Exhibit no.: 2.11(1) / 2.11(2)

Title: Curriculum Development Committee / Curriculum Evaluation Committee

Issued by: Prof.Dr. Kanjana

Date of issue: Jan 22, 2011

Translated by: Ampol Techowanich

Content summary:

#### Setting TOF curriculum development and evaluation committee

Following Naresuan university policy as to achieve TQF standards (2009), the committees were established to improve the curriculum of computer engineering in in both bachelor and post-graduate degrees. These adapted curriculums were expected to be used with students from year 2012. The committees included Naresuan university president and engineering faculty dean (as advisors), faculty lecturers and external experts.



### คำสั่งมหาวิทยาลัยนเรศวร ที่ o201 / 2554

## เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการพัฒนาหลักสูตร ตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ (TQF) สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์

ตามที่มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้มีนโยบายให้ทุกคณะดำเนินการจัดทำหลักสูตรใหม่ และ ปรับปรุงหลักสูตรตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ (TQF) พ.ศ.2552 เพื่อให้ใช้หลักสูตร ดังกล่าวกับนิสิตที่เข้าศึกษาในปีการศึกษา 2555 เป็นต้นไป ดังนั้นเพื่อให้การดำเนินการพัฒนาหรือปรับปรุง รายละเอียดของหลักสูตรระดับปริญญาตรี และหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นไปตามด้วยความเรียบร้อย และมี ประสิทธิภาพ ฉะนั้น อาศัยอำนาจความตามมาตรา 17 มาตรา 20 และมาตรา 37 แห่งพระราชบัญญัติ มหาวิทยาลัยนเรศวร พ.ศ. 2533 จึงแต่งตั้งบุคคลดังต่อไปนี้ เป็นคณะกรรมการพัฒนาหลักสูตรตามกรอบ มาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ (TQF) ดังนี้

#### ที่ปรึกษา (ถ้ามี)

- 1. อธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร
- 2. รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ
- 3. ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษด้านมาตรฐานการศึกษา (ดร.จิรณี ตันติรัตนวงศ์)
- คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์
- 5. รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะวิศวกรรมศาสตร์

**หน้าที่** ให้คำปรึกษาด้านต่าง ๆ ให้การพัฒนาเพื่อปรับปรุงรายละเอียดของหลักสูตร ดำเนินไปด้วย ความเรียบร้อย ตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ (TQF) พ.ศ. 2552 และสำเร็จลุล่วงตาม วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้

# คณะกรรมการร่างหลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์

1.	คร. สุรเดช	จิตประไพกุลศาล	ประธานกรรมการ
2.	รองศาสตราจารย์ ดร.วรา	วราวิทย์	ผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก
3.	ดร.นล	รณะนั้นทน์	ผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก
4.	ดร.วรลักษณ์	คงเด่นฟ้า	กรรมการ
5.	นายภาณุพงศ์	สอนคม	กรรมการและเลขานุการ

# คณะกรรมการวิพากษ์หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์

1.	ศาสตราจารย์ ตร.ชิตชนก	เหลือสินทรัพย์	ผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก
			ประธานกรรมการ
2.	รองศาสตราจารย์ ดร.วัชระ	เพิ่มชาติ	ผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก
3.	รองศาสตราจารย์ ดร.ตรัสพงษ์	ไทยอุปถัมภ์	ผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก
4.	ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พนมขวัญ	ริยะมงคล	กรรมการ
5.	นายรัฐภูมิ	วรานุสาสน์	กรรมการและเลขานุการ

## คณะกรรมการร่างหลักสูตรวิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์

1.	ดร. สุรเดช	จิตประไพกุลศาล	ประธานกรรมการ
2.	รองศาสตราจารย์ ดร.ตรัสพงษ์	ไทยอุปถัมภ์	ผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก
3.	รองศาสตราจารย์ ดร.วัชระ	เพิ่มซาติ	ผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก
4.	รองศาสตราจารย์ ดร.ไพศาล	มุณีสว่าง	กรรมการ
5.	ดร.วรลักษณ์	คงเด่นฟ้า	กรรมการและเลขานุการ

## คณะกรรมการวิพากษ์หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์

1.	ศาสตราจารย์ ดร.ชิดชนก	เหลือสินทรัพย์	ผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก
			ประธานกรรมการ
2.	รองศาสตราจารย์ ดร.วรา	วราวิทย์	ผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก
3.	ดร.นล	รณะนันทน์	ผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก
4.	ผู้ช่วยศาสตราจารย์ คร.พนมขวัญ	ริยะมงคล	กรรมการ
5.	ดร. พงศ์พันธ์	กิจสนาโยธิน	กรรมการและเลขานุการ

### คณะกรรมการร่างหลักสูตรวิศวกรรมศาสตรดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์

1.	ดร. สุรเดช	จิตประไพกุลศาล	ประธานกรรมการ
2.	รองศาสตราจารย์ ดร.วรา	วราวิทย์	ผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก
3.	ดร.นล	รณะนั้นทน์	ผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก
4.	รองศาสตราจารย์ ตร.ไพศาล	มุณีสว่าง	กรรมการ
5.	ดร.วรลักษณ์	คงเด่นฟ้า	กรรมการและเลขานุการ

#### คณะกรรมการวิพากษ์หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์

1.	ศาสตราจารย์ ดร.ชิดชนก	เหลือสินทรัพย์	ผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก
			ประธานกรรมการ
2.	รองศาสตราจารย์ ดร.วัชระ	เพิ่มชาติ	ผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก
3.	รองศาสตราจารย์ ดร.ตรัสพงษ์	ไทยอุปถัมภ์	ผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก
4.	ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พนมชวัญ	รียะมงคล	กรรมการ
5.	ดร. พงศ์พันธ์	กิจสนาโยธิน	กรรมการและเลขานุการ

#### หน้าที่

1. พัฒนา หรือปรับปรุงหลักสูตรให้สอดคล้องกับกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ (TQF) พ.ศ.2552 หรือมาตรฐานสาขาวิชา

ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ มกราคม 2554 เป็นต้นไป

สั่ง ณ วันที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2554

M~— M✓ (ศาสตราจารย์พิเศษ คร.กาญจนา เงารังษี) รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ ปฏิบัติราชการแทน อธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร